Sức khỏe ảnh hưởng thế nào đối với nghề lái xe taxi

Các lái xe taxi phải đưa đón khách hàng và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trên mỗi tuyến đường. Đối với những lái xe có sức khỏe không tốt rất dễ dẫn đến những phán đoán sai lầm trên đường. Ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn khi lái xe.

Hiện tượng ngủ gật của lái xe taxi

Ngủ gật là là hiện tượng cơ thể mệt mỏi, hoặc phải tập trung trong thời gian dài dẫn đến buồn ngủ. Đối với những lái xe bị bệnh celiac thì đây cũng là một nguyên nhân không nhỏ do tình trạng ăn uống không hấp thụ chất dinh dưỡng dẫn đến có thể mệt mỏi.

Tuy nhiên, còn nhiều lý do khác. Lái xe là một công việc mệt mỏi và thường phải tập trung cao độ vào tuyến đường của mình vậy nên hiện tượng căng thẳng thần kinh là khó tránh khỏi.

Ngủ gật là hiện tượng thường sẽ dẫn đến tình trạng mất tập trung, mắt lim dim ngủ gật trong giây lát rồi tỉnh dậy. Cơ cổ thả lỏng cúi đầu xuống giống như đang ngủ.

Đối với những lái xe đường dài thì rất nguy hiển. Đặc biệt là những lái xe taxi 7 chỗ. Việc ngồi trên cao sẽ dẫn đến đánh giá khoảng cách khó chính xác.

Ăn uống không đạt chuẩn

Thường các bạn sẽ thấy, các lái xe thường có chế độ ăn rất cao vì họ tiêu hao nhiều năng lượng trong quá trình lái xe. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể cung cấp cho mình một một chế độ ăn hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Đối với những lái xe vào bạn đêm, đặc biệt là ở các sân bay thì việc thực thông đêm là điều rất bình thường. Ăn uống vào bạn đêm cũng rất quan trọng sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái nhất. tránh được các hiện tượng ngủ gật khi lái xe.

http://reallifewithceliacdisease.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *